皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页科技正文

皇冠官网(www.hg108.vip):Đào trúng kim cương '15 triệu viên có 1'

admin2022-11-123Nhóm Chơi Đánh bạc

足球预测专家www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测专家上足球分析专家数据更新最快。足球预测专家开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Jessica và Seth Erickson cùng viên kim cương 1,90 carat. Ảnh: Arkansas State Parks/Crater of Diamonds State Park

Vợ chồng Jessica và Seth Erickson, sống tại Chatfield, bang Minnesota, ghé thăm Công viên Crater of Diamonds, bang Arkansas, nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, Newsweek hôm 11/11 đưa tin. Sáng hôm 4/11, khi đào và sàng lọc đất trong công viên, họ phát hiện một viên đá quý có màu sắc đặc biệt.

Cặp đôi sau đó mang viên đá quý đến Trung tâm Phát hiện Kim cương của công viên và được xác định đây là kim cương nâu 1,90 carat. Họ đặt tên viên kim cương là HIMO theo tên các con.

Crater of Diamonds nằm cách ranh giới Arkansas - Oklahoma khoảng 95 km về phía đông. Đây là mỏ kim cương công cộng duy nhất trên thế giới mà mọi người có thể đến săn kim cương.

"Công viên chứa lamproite, một loại đá núi lửa. Lamproite và kimberlite là vật chứa phổ biến của kim cương. Những vụ phun trào tốc độ cao đưa vật chất từ độ sâu hàng chục km lên trên bề mặt, trong đó có kim cương", Nicolas Flament, nhà địa chất và địa vật lý tại Đại học Wollongong, cho biết.

"Công viên có vị trí thuận lợi trong một khu vực thú vị về mặt địa chất. Nơi này có một ống núi lửa. Những 'đường ống' này là núi lửa cổ đại. Cấu trúc trong công viên khoảng 95 triệu năm tuổi. Các ống kimberlite và lamproite có thể chứa kim cương. Những loại núi lửa này có nguồn gốc từ sâu trong lớp vỏ Trái Đất - nơi kim cương có thể hình thành. Kimberlite và lamproite mang kim cương tương đối hiếm và chúng tôi chỉ tìm thấy 60/7000 đường ống có hiệu quả kinh tế trên thế giới", Denis Fougerouse, nhà địa chất kinh tế và cấu trúc tại Đại học Curtin, giải thích.

,

皇冠怎么注册用户www.hg108.vip)皇冠怎么注册用户?皇冠真会员、代理注册其实很简单。访问网址www.hg108.vip,点击注册,然后充值USDT(需要实现到欧易平台购买到USDT),充值成功后,页面会展示账号资料给您。hg108.vip是皇冠正网在线上开设使用USDT充值、USDT结算的直营平台,资金安全,匿名性高。

,

Theo website của Crater of Diamonds, mọi người tìm thấy một hoặc hai viên kim cương tại công viên rộng 15,18 ha này mỗi ngày. Đến nay, 581 viên kim cương đã được đăng ký trong năm 2022 và hơn 33.100 viên kim cương được phát hiện kể từ năm 1972, khi công viên mở cửa. Uncle Sam, viên kim cương 40,23 carat lớn nhất từng đào được ở Mỹ, cũng phát lộ tại công viên này vào năm 1924.

"Đa số kim cương đều nhỏ (dưới 1 carat), nên kim cương càng lớn càng hiếm. Chất lượng và màu sắc cũng rất đa dạng. Từ khi ống núi lửa bị cố định trong đá, khu vực này chịu xói mòn và khiến kim cương phân tán. Giờ nơi đây là một công viên và được cày xới định kỳ để kiểm soát thảm thực vật và làm lộ đất mới", phát ngôn viên của Cơ quan Khảo sát Địa chất thuộc Sở Năng lượng và Môi trường Arkansas, giải thích. Một số nỗ lực khai thác mỏ thương mại tại khu vực đã được thực hiện nhưng đều thất bại.

Việc phát hiện kim cương với màu sắc và kích thước như viên của Jessica và Seth Erickson rất hiếm. "Một trong một triệu viên đá nặng 1 carat, và chỉ một trong 15 triệu viên là 2 carat", Flament nói.

"Kim cương trên 1 carat chiếm chưa đến 3% những viên được tìm thấy tại Crater of Diamonds. Do đó, đây là một phát hiện hiếm có và đặc biệt", Jim Houran, nhà sưu tầm kim cương và thường xuyên có mặt tại công viên, cho biết.

Khi được xử lý và cắt gọt, một viên kim cương 1,90 carat trong suốt có giá trung bình gần 25.000 USD. Tuy nhiên, khối lượng kim cương sẽ hao hụt trong quá trình cắt gọt và giá cả cũng khác biệt tùy vào màu sắc.

Thu Thảo (Theo Newsweek)

  • Kim cương hiếm hé lộ có nhiều nước ở sâu trong lòng Trái Đất
  • Phát hiện kim cương kỳ lạ từ hành tinh khác
,

皇冠官网www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠官网(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

网友评论

热门标签