皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Phiên 16/2, giá vàng châu Á đi lên nhờ đồng USD suy yếu

admin2023-02-182chơi Đánh bạc bóng đá

Vàng miếng được bán tại Kota Bharu, bang Kelantan, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 02 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.837,64 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng Một trong phiên 15/2. 

Phiên này, chỉ số USD đã giảm 0,2% sau khi chạm mức cao nhất trong gần 6 tuần trong phiên 15/2, khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ đồng tiền khác. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất kể từ ngày 3/1.

Song, môi trường lãi suất cao hơn không khuyến khích hoạt động đầu tư vào vàng dù kim loại quý này được coi là công cụ hữu hiệu chống lại lạm phát.

Hareesh V, chuyên gia tại tổ chức dịch vụ tài chính Geojit Financial Services, nhận định các số liệu khả quan về tình hình kinh tế Mỹ và sự vững mạnh của đồng USD tiếp tục gây sức ép lên vàng, song kim loại quý này vẫn có khả năng phục hồi khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần.

Số liệu ngày 15/2 cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ đã phục hồi trong tháng Một sau hai tháng giảm liên tiếp. Điều này cho thấy nền kinh tế vẫn tiếp tục phục hồi bất chấp chi phí đi vay cao hơn.

Bên cạnh đó, thống kê cho thấy lạm phát tại Mỹ vẫn ở mức cao trong tháng trước, đã củng cố mối lo ngại rằng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Chuyên gia Hareesh cho rằng các số liệu mới công bố có thể khiến Fed tự tin tăng lãi suất mạnh hơn nữa, gây áp lực lên giá vàng trong ngắn hạn.

Một số nhà hoạch định chính sách của Fed trong tuần này đã báo hiệu rằng cần phải tăng lãi suất nhiều hơn nữa để đưa lạm phát xuống mục tiêu 2% của Fed.

Thị trường đang kỳ vọng lãi suất mục tiêu của Fed sẽ đạt đỉnh trên 5,2% vào tháng Bảy, so với mức hiện tại là 4,5-4,75%.

Tại Việt Nam, chiều 16/2, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,35 - 67,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

网友评论

热门标签